NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHẾ ĐỘ BẢO DƯỠNG VÀ BẢO HÀNH ĐỐI VỚI XE TOYOTA

Thứ sáu - 06/07/2018 09:52
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHẾ ĐỘ BẢO DƯỠNG VÀ BẢO HÀNH ĐỐI VỚI XE TOYOTA

Bảo dưỡng định kỳ

Mục đích của bảo dưỡng định kỳ:

 Theo thói quen của phần đông mọi người chúng ta, khi thấy xe vẫn hoạt động bình thường thì không nghĩ đến việc kiểm tra tình trạng kỹ thuật của xe và chỉ khi xe có vấn đề mới đem đến các cơ sở sửa chữa.Khi đó thì có thể nói xe của bạn, mức độ hỏng hóc đã nhiều hơn so với việc bạn tuân thủ thời gian giữa các lần kiểm tra mà hãng sản xuất đã yêu cầu.

Trong quá trình sử dụng, nhiều chi tiết / phụ tùng trên xe bị mài mòn hoặc hư hỏng (từ cấp độ nhẹ cho đến mức độ nặng). Nếu không kiểm tra và bảo dưỡng phù hợp, chiếc xe của Quý khách sẽ trở nên không an toàn. Để đảm bảo từng chi tiết cấu thành nói riêng và chiếc xe của Quý khách nói chung luôn được vận hành tốt, bạn cần mang xe đi kiểm tra, bảo dưỡng một cách định kỳ.
 

5accac086188e14b4715c807 bo phan o to tong the thanhnien zqer 1

 Dựa trên quá trình nghiên cứu các đặc tính và điều kiện sử dụng xe tại Việt Nam, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chúng tôi đã xây dựng nên một tiêu chuẩn về bảo dưỡng định kỳ cho mỗi loại xe mà chúng tôi sản xuất.

Lịch bảo dưỡng:  Khi đến với Toyota Ninh Kiều, bạn sẽ được cung cấp một phiếu kiểm tra bảo dưỡng định kỳ với hướng dẫn chi tiết. Những hạng mục công việc của bảo dưỡng định kỳ và chu kỳ sửa chữa của xe được chỉ rõ trong phiếu này và được các cố vấn dịch vụ tư vấn rõ ràng cho khách hàng. Lịch bảo dưỡng được quy định bởi những yếu tố sau: kiểu xe, tuổi của xe, nước sử dụng, hay cách sử dụng xe.

Chu kỳ bảo dưỡng được xác định tùy theo quãng đường xe đi được và khoảng thời gian sử dụng xe tính từ lần bảo dưỡng trước.Ví dụ, nếu lịch bảo dưỡng cho một chi tiết nào đó được nêu ra là 40.000 km hay 24 tháng, việc bảo dưỡng sẽ đến hạn tại thời điểm mà một trong hai điều kiện này thỏa mãn.

Điều kiện sẽ cần phải bảo dưỡng thường xuyên:

1. Điều kiện mặt đường:Đường xấu hay có nhiều bùn, đường có tuyết đang tan, đường có nhiều bụi.

2. Tình trạngsử dụng xe:

-   Xe được sử dụng để kéo rơmoóc hay kéo theo xe cắm trại hoặc chở đồ trên nóc.

-   Xe thường xuyên chạy trên quãng đường ngắn dưới 8 km với nhiệt độ dưới không.

-   Kỹ năng lái xe không tốt.

3. Xe được sử dụng làm xe tuần tra taxi hay xe giao hàng, hay chạy với quãng đường dài ở tốc độ thấp.

Tiến hành đúng bảo dưỡng định kỳ, xe của bạn có thể đạt được những kết quả sau:

1. Ngăn chặn được những hư hỏng có thể xảy ra sau này.

2. Duy trì được trạng thái hoạt động tốt và thỏa mãn được những tiêu chuẩn của pháp luật.

3. Kéo dài tuổi thọ của các chi tiết.

4. Mỗi lần bảo dưỡng định kỳ chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc để đến khi xe hỏng hóc nặng.

Bên cạnh cơ sở hạ tầng hiện đại, các trang thiết bị tối tân cùng vật tư và phụ tùng chính hiệu cung cấp cho các đại lý chính hãng, chúng tôi còn tiến hành đào tạo các kỹ năng chuyên môn cho nhân viên đại lý qua nhiều khóa học có sự tham gia giảng dạy của chuyên gia trong và ngoài nước. Đến với Toyota Ninh Kiều, Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm giao xe cho chúng tôi kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

Chính Sách Bảo Hành

Để cam kết về chất lượng của phụ tùng, chất lượng lắp ráp, hoạt động hoàn hảo của xe và sản phẩm, Toyota Việt Nam đưa ra chính sách bảo hành như sau:

1. NHỮNG GÌ ĐƯỢC BẢO HÀNH

1.1  Bắt đầu bảo hành

Chế độ bảo hành bắt đầu khi xe được giao cho chủ xe đầu tiên.

1.2   Thời hạn bảo hành cơ bản

Trong vòng 36 tháng hay 100,000km tùy thuộc điều kiện nào đến trước, Toyota đảm bảo sẽ sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ phụ tùng nào của xe Toyota mới bị hỏng hóc, trong điều kiện hoạt động bình thường, do nguyên liệu không tốt hay do lỗi lắp ráp, trừ những điều ghi trong mục "Những gì không được bảo hành". Bảo hành vẫn áp dụng khi xe được chuyển nhượng cho những chủ xe khác.

1.3   Những trường hợp đặc biệt

Những trường hợp đặc biệt dưới đây sẽ được bảo hành theo những điều kiện khác với điều kiện bảo hành cơ bản:

Lỗ thủng do rỉ

Bất cứ tấm thép thân xe nào được phát hiện thấy có lỗ thủng phát sinh do rỉ trong điều kiện hoạt động bình thường (lỗ này xuyên qua tấm thép), mà nguyên nhân do lỗi của nguyên vật liệu hoặc do lỗi lắp ráp sẽ được bảo hành theo chế độ bảo hành 36 tháng hay 100,000km tùy thuộc điều kiện nào đến trước.

Thùng xe bán tải

Thời hạn bảo hành đối với hư hỏng sơn và han rỉ bề mặt của thùng sau xe bán tải là 12 tháng hoặc 20,000km tùy theo điều kiện nào đến trước.

Ắc quy

Thời hạn bảo hành cho ắc quy là 12 tháng hoặc 20,000km tuỳ điều kiện nào tới trước.

Lốp xe

Ðược bảo hành theo một chế độ riêng của nhà sản xuất lốp.

Đài/Đầu đĩa CD

Ðược bảo hành theo một chế độ riêng của nhà sản xuất.

Miễn phí

Mọi sửa chữa thuộc chế độ bảo hành (phụ tùng và/hoặc công lao động) là miễn phí. 

Kéo xe

Khi xe của bạn không hoạt động được do lỗi hư hỏng của phụ tùng bảo hành, thì chi phí liên quan đến việc kéo xe về trạm đại lý gần nhất của Toyota sẽ được thanh toán theo chế độ bảo hành

Chuyển giao quyền được bảo hành

Tất cả các quyền được bảo hành của xe nằm trong điều kiện bảo hành sẽ được chuyển giao toàn bộ cho chủ xe kế tiếp.

Phạm vi áp dụng bảo hành

Việc bảo hành chỉ áp dụng trong phạm vi Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

2. NHỮNG GÌ KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH

   2.1 Những yếu tố ngoài kiểm soát của nhà sản xuất:
Những sửa chữa hay điều chỉnh do sử dụng sai (đua xe, chở quá tải), cẩu thả, tự ý sửa đổi, biến cải, đấu nối, tháo ngắt, sửa chữa hoặc điều chỉnh không đúng kỹ thuật, tai nạn, lắp thêm phụ tùng/phụ kiện, không thuộc chế độ bảo hành.
Ăn mòn do hóa mỹ phẩm hoặc ăn mòn bề mặt xe do bị đá bắn hoặc xước sơn không được bảo hành.
Hư hại hay bị ăn mòn do môi trường như mưa axit, hóa chất, nhựa cây, muối, hà, mưa bão, sấm chớp, lũ lụt và những tác động tự nhiên khác không được bảo hành.

   2.2 Không bảo dưỡng xe, dùng sai nguyên liệu, dầu bôi trơn.

Sửa chữa, điều chỉnh do bảo dưỡng xe không phù hợp, thiếu bảo dưỡng hay dùng nhiên liệu, dầu bôi trơn khác với những loại ghi trong cuốn "Hướng dẫn sử dụng" không thuộc chế độ bảo hành. 

   2.3 Chi phí bảo dưỡng thuộc trách nhiệm của chủ xe

Chủ xe có trách nhiệm bảo dưỡng xe như kiểm tra hoạt động của máy, thay dầu bôi trơn, rửa xe, đánh bóng, thay bầu lọc, nước làm mát, buzi, cầu chì, thay chổi gạt mưa, má phanh, đĩa côn đã mòn. Ðó là việc bảo dưỡng thường xuyên cho mọi loại xe. 

   2.4 Tiếng động bình thường, xe rung, giảm giá trị tự nhiên

Tiếng động bình thường, xe rung, sự ăn mòn hay bị giảm giá trị tự nhiên như ngả màu, biến dạng, tỳ vết, không được bảo hành. 

   2.5 Thay đổi đồng hồ đo quảng đường

Mọi hỏng hóc đối với chiếc xe nào đã bị thay đổi hay điều chỉnh đồng hồ công-tơ-mét dẫn đến không xác định được số đo chính xác đều không được bảo hành.

   2.6 Chi phí phụ

Thiệt hại phụ hoặc hậu quả kèm theo như gọi điện thoại, mất thời gian, nhỡ việc hay thiệt hại về thương mại không thuộc chế độ bảo hành.

3. TRÁCH NHIỆM CỦA CHỦ XE

   3.1 Ðưa xe đến bảo hành

Bạn có trách nhiệm đưa xe đi đến bất kỳ Ðại lý/Trạm bảo hành và sửa chữa được Toyota uỷ quyền nào tại Việt Nam để làm bảo hành.

   3.2 Bảo dưỡng xe

Bạn có trách nhiệm sử dụng xe, bảo dưỡng xe một cách hợp lý và quan tâm tới xe theo đúng những chỉ dẫn ghi trong cuốn "Hướng dẫn sử dụng". Nếu xe của bạn được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt, bạn càng phải chú ý bảo dưỡng xe như yêu cầu trong cuốn "Hướng dẫn sử dụng".

   3.3 Ghi lại những lần bảo dưỡng

Bạn có trách nhiệm ghi lại tất cả những lần bảo dưỡng xe. Ðiều này cần thiết vì trong một số trường hợp nó chứng tỏ bạn đã bảo dưỡng xe theo như yêu cầu.

4. NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT VỚI CHỦ SỞ HỮU XE TOYOTA
 
   4.1 Những nơi bạn có thể nhận được dịch vụ bảo hành

Ðại lý/ Trạm bảo hành ủy quyền Toyota của bạn sẽ thực hiện những sửa chữa cần thiết sử dụng những phụ tùng mới hoặc những phụ tùng tái chế. Dù bất kỳ đại lý/Trạm bảo hành Toyota nào ở Việt Nam cũng thực hiện dịch vụ bảo hành, Toyota khuyên bạn trở lại đại lý/Trạm bảo hành bán xe cho bạn vì những quan tâm lâu dài và đặc biệt của họ đối với bạn. 
 
   4.2 Ði du lịch/Di chuyển sang nước khác

Nếu bạn đi du lịch hoặc di chuyển sang nước khác và hỏng hóc xảy ra, hãy liên hệ với Ðại lý Toyota ở địa phương. Tuy vậy, xin lưu ý rằng, dịch vụ bảo hành có thể không được cung cấp bởi đại lý tại địa phương, vì xe Toyota của bạn có thể không tuân thủ theo qui định và/hoặc những yêu cầu về môi trường của quốc gia đó.
 
   4.3 Làm hài lòng khách hàng

Hãng Toyota chúng tôi tự hào về những cam kết của mình về chất lượng, mẫu mã, trình độ tay nghề và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Tất cả đại lý/ Trạm bảo hành Toyota tại Việt Nam được trang bị những thiết bị, đồ nghề và dự những khoá đào tạo để phục vụ và sửa chữa xe Toyota.

   4.4 Những thông tin cần thiết

Trong trường hợp hỏng hóc xảy ra, hãy chuẩn bị những thông tin sau đây:

 • Mô tả chính xác về những hỏng hóc bao gồm những điều kiện hoạt động.

 • Model và năm sản xuất.

 • Số nhận dạng phương tiện (VIN)

 • Số đo công tơ mét hiện thời.

 • Ngày mua xe.

 • Ðại lý/Trạm bảo hành bán xe và thực hiện dịch vụ.

 • Thống kê quá trình dịch vụ xe của bạn.

Ðể đáp ứng một cách nhanh nhất có thể, chúng tôi đề nghị bạn tuân theo những thủ tục được tóm lược dưới đây:

Bước 1: Liên hệ với Ðại lý/Trạm bảo hành Toyota của bạn

Ðây là cách trực tiếp nhất để giải quyết những vấn đề của bạn. Tất cả những đại lý/Trạm bảo hành Toyota ở Việt Nam là người chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc cung cấp các dịch vụ và sửa chữa bạn cần. Ðầu tiên, liên hệ với Trưởng phòng dịch vụ của đại lý/ Trạm dịch vụ hoặc với nhân viên phụ trách quan hệ với khách hàng. Giải thích đầy đủ về tình trạng hỏng hóc. Nếu bạn thấy rằng vấn đề không được giải quyết, hãy trình bày với Giám đốc đại lý của bạn là người quan tâm nhất đến sự hài lòng và sự lui tới của bạn. Nếu đại lý Toyota của bạn không thể đưa ra giải pháp...

Bước 2: Liên hệ với Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV).

Liên hệ với phòng dịch vụ của TMV được ghi trên Phiếu đăng ký bảo hành. 
" DUY TRÌ XE TRONG TÌNH TRẠNG TỐT NHẤT BẰNG VIỆC BẢO DƯỠNG PHÙ HỢP"

5.KIỂM TRA TRƯỚC KHI GIAO XE

Ðể làm bạn hoàn toàn hài lòng về diện mạo cũng như hoạt động của xe, Ðại lý/ Trạm bảo hành có trách nhiệm thực hiện việc kiểm tra, lau rửa, thử nghiệm đối với chiếc xe của bạn. Ðiều này được thực hiện để đảm bảo chắc chắn rằng xe được giao cho bạn trong tình trạng tốt nhất sau khi vận chuyển từ nhà máy đến.
 
6. BẢO DƯỠNG MIỄN PHÍ 1,000KM

Xe của bạn sẽ được bảo dưỡng 1.000 km miễn phí khi bạn trình sổ bảo hành này cho Ðại lý/ Trạm bảo hành Toyota của bạn. Việc bảo dưỡng sẽ tuân thủ theo đúng những yêu cầu trong cuốn "Hướng dẫn sử dụng" và miễn phí, trừ những chi phí cho việc thay dầu bôi trơn, bầu lọc nếu có vì đó là nội dung bảo dưỡng thường xuyên..
 
7. BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ

Việc bảo dưỡng theo đúng yêu cầu sẽ đảm bảo hoạt động tốt nhất, độ tin cậy và tuổi thọ dài hơn cho xe Toyota của bạn.

Ðể đảm bảo rằng chiếc xe Toyota của bạn ở trong tình trạng tốt nhất, điều tối quan trọng là xe phải được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ theo những yêu cầu trong cuốn "Hướng dẫn sử dụng".

Trong cuốn "Hướng dẫn sử dụng" có một bảng ghi nội dung bảo dưỡng cần thiết và một mục ghi những việc bạn có thể tự làm lấy. Chu trình bảo dưỡng và sửa chữa là kết quả của kinh nghiệm và thử nghiệm và hệ quả là xe của bạn được bảo dưỡng một cách hiệu quả và kinh tế nhất.

Nếu xe được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt, bạn càng phải bảo dưỡng xe thường xuyên hơn. Một lần nữa, hãy xem cuốn "Hướng dẫn sử dụng".

Bảo Dưỡng Nhanh

Với mục đích đưa đến cho tất cả các khách hàng sự hài lòng nhất về cung cấp sản phẩm và các dịch vụ kỹ thuật hậu mãi, TOYOTA NINH KIỀU đã và đang áp dụng cho lần bảo dưỡng đầu tiên cũng như các lần bảo dưỡng tiếp theo quy trình bảo dưỡng chuyên nghiệp của Tập đoàn Toyota Nhật Bản.

Dịch vụ Bảo dưỡng Nhanh sẽ giúp Quý khách hàng hài lòng hơn, thời gian chờ bảo dưỡng được đội ngũ kỹ thuật viên TOYOTA NINH KIỀU giảm xuống ngắn nhất có thể, từ khi lệnh sửa chữa được ký cho đến lúc nhận lại xe.

Để thuận tiện cho Quý khách hàng trong công việc bảo dưỡng nhanh, Quý khách có thể liên hệ trước để chúng tôi chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về trang thiết bị, phụ tùng và nhân sự.

Dịch vụ Bảo Dưỡng Nhanh sẽ cung cấp nhanh và chính xác các phụ tùng của trung tâm bảo dưỡng, rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng. Để thực hiện được điều này, những thành viên của trạm bảo dưỡng từ cố vấn dịch vụ, quản đốc, kỹ thuật viên, nhân viên phụ tùng, những nhân viên giấy tờ và văn phòng đã được đào tạo kỹ lưỡng để có thể phối hợp tốt với nhau trong quá trình thực hiện công việc bảo dưỡng, sửa chữa các loại xe TOYOTA khác nhau.

TOYOTA NINH KIỀU đã đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật, thiết lập quy trình làm việc bảo dưỡng nhanh theo tiêu chuẩn Toyota, nhằm giảm thiểu tối đa các động tác thừa của nhân viên kỹ thuật trong thao tác làm việc. Quý khách hàng hãy tham quan TOYOTA NINH KIỀU một lần sẽ cảm thấy yên tâm về dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa cho chiếc xe của mình.

Sửa Chữa Nặng Thân Xe

Trong quá trình sử dụng xe, chúng ta khó tránh khỏi những va chạm tạo nên những vết trầy hoặc những tổn thất lớn. Để những vấn đề đó không còn là mối bận tâm của khách hàng khi sở hữu một chiếc xe đời mới, dịch vụ sửa chữa nặng chất lượng cao của TOYOTA NINH KIỀU sẽ lo chu toàn những vết móp méo, trầy xước.

Trang bị bộ máy nắn khung hiện đại, một dây chuyền sơn sấy sửa chữa gồm hai ca-bin sơn cho phép lọc sạch tuần hoàn kết hợp sấy và hút ẩm không khí, trong đó có các thiết bị chiếu sáng và gia nhiệt, làm mát... Ngoài ra, bộ công cụ kèm theo trong dây chuyền gồm: cân điện tử dùng để pha sơn, dàn khuấy sơn tự động cùng các hộp đựng sơn có nắp ép tích hợp cùng bộ cánh khuấy, máy tính có cài phần mềm công thức sơn và một tủ thẻ mã màu do chính hãng sản xuất sơn cung cấp.

Với đội ngũ KTV lành nghề, nhiều kinh nghiệm được đào tạo bài bản theo đúng tiêu chuẩn Toyota đảm bảo sự chính xác, thẩm mỹ để hoàn thiện từng bước nhỏ trong quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, Quý khách hoàn toàn yên tâm khi mang xe vào Đại lý TOYOTA NINH KIỀU, chúng tôi cam kết sẽ sửa chữa xe của Quý khách trở nên nguyên vẹn có thể đạt tới 100 % vẻ đẹp ban đầu.

Toyota Ninh Kiều xin cảm ơn và hân hạnh phục vụ Quý khách!
-----------------------
TOYOTA NINH KIỀU
➤ Hotline: 0901061629
➤ Địa chỉ: 57 (59A) CMT8, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục xe
Hỗ trợ online
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập1
 • Hôm nay56
 • Tháng hiện tại3,532
 • Tổng lượt truy cập587,595

Đăng ký lái thử
Chỉ 1 bước đơn giản, bạn có thể lái thử chiếc xe TOYOTA yêu thích.
Đăng ký mua xe
Tư vấn vay mua ô tô lãi suất thấp. Vay đến 100% trị giá xe
Đăng ký dịch vụ
Đặt lịch hẹn giúp bạn tiết kiệm thời gian của Quý Khách Hàng!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây