QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ TOYOTA

Thứ năm - 28/06/2018 15:37
QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ TOYOTA

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô chớ nên bỏ qua

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô vô cùng cần thiết để bảo đảm chiếc xe ô tô luôn vận hành hiệu quả. Quy trình bảo dưỡng xe ô tô tại Toyota Ninh Kiều luôn đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất cho quý khách hàng.

cach lam het mo kinh thanhnien 10 wxhn 1
Cũng như bất kỳ loại phương tiện nào khác xe ô tô cũng cần bảo dưỡng một cách định kỳ và đều đặn, bởi máy móc qua một thời gian dài sử dụng sẽ bị hao mòn các chi tiết, làm giảm đi chất lượng bôi trơ và các dung dịch trong hệ thống xe. Điều này đòi hỏi quý khách phải có một quy trình bảo dưỡng xe ô tô hoàn hảo để giúp cho chiếc xe của quý khách luôn được vận hành một cách tốt nhất. Không có gì trên đời này là bền bỉ mãi mãi, nhất là đối với ô tô, máy móc của ô tô làm việc liên tục không ngừng nghỉ, điều này khiến cho các động cơ bị bào mòn nhanh hơn và dễ dàng hơn, chính vì thế để đảm bảo sự an toàn quý khách nên thường xuyên chú ý đến chất lượng trong quá trình hoạt động của ô tô. Vậy làm thế nào để có được một quy trình bảo dưỡng xe ô tô đúng chuẩn, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ gửi đến quý khách những chú ý cần thiết trong việc bảo dưỡng xe ô tô, hãy cùng theo dõi nhé.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota gồm những gì

Tuổi thọ của máy móc không phải là vĩnh viễn chính vì thế mà việc kiểm tra và bảo dưỡng một cách thường xuyên sẽ giúp cho tuổi thọ của máy được đảm bảo, đồng thời quá trình vận hành cũng như sử dụng được tốt hơn. Không chỉ giúp máy móc được vận hành tốt mà còn kéo dài được tuổi thọ của máy và giảm được sự cố khi vận hàng. 
 

5accaaf26f5c9c397588da01 dich vu toyota 01

Thông thường khi mua xe các nhà sản xuất thường nhắc nhở khách hàng trong quá trình sử dụng nên kiểm tra và bảo dưỡng ô tô của mình một cách định kỳ, thường xuyên để đảm bảo phương tiện qua lại khi tham gia giao thông. Để giúp quy trình bảo dưỡng xe ô tô diễn ra tốt hơn, quý khách cần thực hiện:

1. Quy trình bảo dưỡng xe ô tô: Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt 

Một trong những dấu hiệu giúp khách hàng mang xe định kiểm tra định kỳ chính là chỉ số thông báo thay nhớt, các chỉ số được cài đặt sẵn khi chạy đến số km nhất định đã được đặt sẵn thì xe sẽ báo. Công việc và quy trình bảo dưỡng xe ô tô như thay nhớt thường diễn ra khá đơn giản, thợ sửa xe sẽ tiến hành nâng xe và tháo các ốc xả nhớt để xả nhớt động cơ vô thùng, sau đó tháo lọc nhớt rồi tiến hành kiểm tra xem độ dơ của lọc.

fortuner trd 2018 1024x683 1

Thông thường xe ô tô sẽ được thay lọc sau lần thau nhớt thứ hai. Sau quá trình kiểm tra kỹ lưỡng, thợ sửa xe sẽ tiến hành siết lại ốc xả nhớt rồi châm đủ số nhớt và chủng loại theo từng hãng sản xuất, cũng như yêu cầu từ phí nhân viên bảo dưỡng, đem đến sự vận hàng êm ái cho toàn bộ chiếc xe.

2. Quy trình bảo dưỡng xe ô tô: Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ 

Có thể nói lọc gió là một trong những động cơ có vai trò khá quan trọng, bộ phận này giúp điều hòa và lọc sạch không khí trước khi hòa trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Trường hợp lọc gió bị hỏng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đền quá trình làm việc của động cơ, thậm chí gây hư hại cho bộ máy, còn nếu dơ quá nó sẽ làm nghẹt và không khí sẽ khó có thể đi được vào bên trong dẫn đến việc thiếu không khí để hòa trộn với nhiên liệu tạo hỗ hợp hòa khí lý tưởng. 

5a8e65b8f6c79c000165bd5d kt bao duong o to toyota

Việc kiểm tra lọc gió máy lạnh được diễn ra khá đơ giản, chỉ cần tìm vị trí lọc, nhờ nhân viên sửa xe xem xét và tháo lắp một cách cẩn thận, rồi tiến hành vệ sinh làm sạch hoặc thay thế nếu thấy chúng quá dơ. Các chuyên gia khuyên quý khách nên vệ sinh và thay máy lọc gió khi đã di chuyển từ 50.000km. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện thời tiết mà quý khách nên cách bảo dưỡng phù hợp cho chiếc xe của mình nhằm đảm bảo động cơ luôn sạch

3. Quy trình bảo dưỡng xe ô tô: Kiểm tra lọc gió máy lạnh

Đây cũng là một trong những bộ phân không kém phần quan trọng so với các bộ phận khác, lọc gió máy lạnh giữ lại những bụi bẩn ô nhiễm từ không khí bên ngoài trước khi đi qua dàn lạnh vào không gian xe cho ta một luồng khí mát mẻ trong lành, cũng giống như lọc gió động cơ, lọc gió máy lạnh nếu quá lâu ngày quý khách không vế ính chúng một cách sạch sẽ thì máy sẽ bị nghẹt bởi bụi, làm xe có mùi khó chịu khi mở điều hòa. 

5a5d7f6e3e2b760001e1e9cc kt bao duong o to toyota vn

Chính vì điều này mà quý khách nên thường xuyên chăm sóc và có một quy trình bảo dưỡng xe ô tô một cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn của mình trong suốt quá trình sử dụng.

4. Quy trình bảo dưỡng xe ô tô: Kiểm tra thắng

Thắng là bộ phận chiụ nhiều vất vả và áp lực trong suốt quá trình di chuyển của xe ô tô chính vì điều này quý khách cần phải có gắng để kiểm tra, phát hiện và có cách khắc phục một cách kịp thời. Việc tiến hành quy trình bảo dưỡng xe ô tô một cách thường xuyên sẽ giúp quý khách khắc phục những vấn đề về phanh xe, để phát hiện những hao mòn của xe chỉ cần nhờ thợ sửa xe tiến hành tháo bánh xe, rồi tháo thắng đề kiểm tra bố, kiểm tra heo dầu, vệ sinh bố nếu dơ và tra mỡ ắc thắng sau đó ráp lại. Trong trường hợp bố mòn nên thay thế bố đúng loại tương thích của xe để đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. 
 

5accac086188e14b4715c807 bo phan o to tong the thanhnien zqer 1

Ngoài ra, việc kiểm tra và vệ sinh lọc xăng định kỳ cũng rất cần thiết để rửa sạch các cặn bẩn trong lọc xăng giúp cho lọc thông thoáng hơn để dễ dàng cho quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ.

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota định kỳ 

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota có thể thay đổi tùy theo chiếc xe ô tô Toyota của quý khách hàng được sử dụng như thế nào, tuy nhiên hầu hết dòng xe Toyota đều tuân theo quy trình bảo dưỡng xe ô tô do Toyota Việt Nam quy định như sau:

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota: Sau 5000 km hoặc 6 tháng

Toyota Việt Nam khuyên khách hàng nên đăng ký lịch bảo dưỡng xe ô tô định kỳ sau mỗi 5000 km tương đương với khoảng 6 tháng. Dịch vụ bảo dưỡng thường không quá phức tạp bao gồm: dịch vụ thay dầu, vệ sinh điều hòa và lọc gió động cơ. Tuy nhiên nếu chiếc xe của quý khách không thường xuyên vận hành và di chuyển trong những điều kiện khắc nghiệt thì không cần phải bảo dưỡng xe ô tô sau 5000 km. Tuy nhiên, quý khách nên thay dầu xe khi hoạt động trên 5000 km vì chiếc xe có thể lẫn vụn hay cặn kim loại. Và sau mỗi 10.000 km quý khách cũng nên lên lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota của mình. Có thể lưu ý các kỹ thuật viên của Toyota kiểm tra mức độ hoặc châm một số sản phẩm như: dầu thắng, nước làm mát, dầu hộp số, nước rửa kính, ... 

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota: Sau 15.000 km hoặc 18 tháng

Quý khách nên thay luôn lọc dầu trong lần bảo dưỡng xe ô tô Toyota sau khi di chuyển 15.000 km hoặc 18 tháng. Quy trình Lọc dầu giúp loại bỏ cặn bẩn, giúp động cơ được bôi trơn với dầu sạch và và giữ cho nó chạy trơn tru. Lời khuyên tốt nhất là thay bộ lọc dầu cùng lúc với lịch thay dầu sau mỗi 10.000 km. Ngoài ra, tại thời điểm này quý khách nên đảo lốp trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota nếu cần thiết, và ngay sau đó cũng nên tiếp tục đảo lốp sau mỗi 10.000 km.

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota: Sau 30.000 km hoặc 36 tháng

Sau mỗi 30.000 km, bộ lọc gió cho động cơ và lọc không khí điều hòa sẽ bbẩn và bị tắc, ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ và sức khỏe của quý khách. Quý khách cần phải thay đổi bộ lọc gió cho động cơ và lọc không khí điều hòa theo định kỳ sau 30.000 km để làm cho động cơ hoạt động trơn tru và tiết kiệm nhiên liệu và giúp hệ thống điều hòa không khí hoạt động tốt và bảo vệ sức khoẻ của quý khách.

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota: Sau 40.000 km hoặc 48 tháng

Công việc quý khách cần để làm cho chiếc xe của mình tại mỗi 40.000 km bao gồm: Thay đổi bộ lọc nhiên liệu, thay thế dầu bánh xe, dầu vi sai, dầu nhiên liệu, dầu li hợp, chất làm mát và dầu phanh. 

Thay dầu định vị và dầu phân kỳ định kỳ cũng quan trọng như việc thay dầu động cơ. Hộp số này, khác biệt được bôi trơn và hoạt động trơn tru, đảm bảo rằng hệ thống truyền tải của xe luôn hoạt động tốt cho quy trình bảo dưỡng xe ô tô.

Nên lưu ý rắng nên đặt lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota sau một thời gian dài sử dụng, dầu phanh và dầu ly hợp có thể được trộn với độ ẩm để giảm sự mài mòn của chất lỏng phanh và ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống phanh. Quý khách cần phải thay dầu phanh và dầu thủy lực theo định kỳ sau 40.000 km để đảm bảo chất lượng dầu, áp suất thủy lực trong hệ thống, giúp hệ thống phanh và ly hợp hoạt động tốt nhất.

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota: Sau 100.000 km

Chất làm mát động cơ sau một thời gian dài làm việc sẽ bị biến dạng, có thể gây ra trầm tích và ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của xe. Quý khách phải thay thế bằng bể chứa để thay thế toàn bộ khu vực mỗi lần 100.000 km để đảm bảo hệ thống làm mát cho việc làm việc, công việc phần tử không làm việc khi làm việc. Nên thay thế cho một số bộ phận như chèn như tia lửa (bugi), má phanh ... nếu cần thiết.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota Tại Toyota Ninh Kiều

‍Cho dù quý khách đang sử dụng siêu xe hay xe bình dân thì sau một thời gian sử dụng các bô phận trên xe sẽ có sự hao mòn. Vì thế để đảm bảo xe của quý khách luôn ở trạng thái an toàn quý khách cần thực hiện quy trình bảo dưỡng theo đúng quy định mà các nhà sản xuất đã đưa ra. 

Trên đây là những điều cần chú ý trong quy trình bão dưỡng xe ô tô, hy vọng sẽ giúp ích được cho quý khách ít nhiều khi đi bảo dưỡng xe của mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục xe
Hỗ trợ online
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay62
  • Tháng hiện tại3,538
  • Tổng lượt truy cập587,601

Đăng ký lái thử
Chỉ 1 bước đơn giản, bạn có thể lái thử chiếc xe TOYOTA yêu thích.
Đăng ký mua xe
Tư vấn vay mua ô tô lãi suất thấp. Vay đến 100% trị giá xe
Đăng ký dịch vụ
Đặt lịch hẹn giúp bạn tiết kiệm thời gian của Quý Khách Hàng!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây